Marisa Tomei là một nữ diễn viên đến từ Hoa Kỳ với tài sản ròng là 25 triệu đô la. Tomei bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1984, với những vai nhỏ trong các bộ phim The Flamingo KidThe Toxic Avenger, như những lần xuất hiện trên vở opera nối tiếp As the World Turns.

Cô tiếp tục tham gia các bộ phim như My Cousin Vinny (1992), cô đã nhận được đề cử Giải thưởng Viện hàn lâm, In the Bedroom (2001), và The Wrestler (2008). Marisa cũng đã đóng vai chính trong các chương trình truyền hình như A Different World (1987), Rescue Me (2006), và Empire (2015).

Cô ấy đã được giới thiệu trên NBC’s Who Do You Think You Are? vào năm 2012 khi cô đến khu vực Tuscany của Ý và đảo Elba (một phần của Tuscany) để tìm hiểu sự thật liên quan đến vụ sát hại ông cố của cô, Francesco Leopoldo Bianchi.

Tomei là một cựu chiến binh Broadway, đã từng tham gia The Comedy of Errors (1992), Wait Until Dark (1998), Salomé (2003), Top Girls (2008), The Realistic Joneses (2014), và The Rose Tattoo (2015). (2019).

Đầu đời:

Marisa Tomei sinh ra ở Brooklyn, New York, vào ngày 4 tháng 12 năm 1964. Adelaide, mẹ cô, là một giáo viên, và Gary, cha cô, là một luật sư xét xử.

Rita và Romeo, ông bà nội của Marisa, đã hỗ trợ trong việc nuôi dạy Marisa và em trai của cô, Adam (người cũng đã trở thành một diễn viên), và cô đã xuất hiện trong các vở kịch khi đang theo học tại trường trung học cơ sở Andries Hudde và trường trung học Edward R. Murrow .

Tomei học tại Đại học Boston sau khi tốt nghiệp năm 1982, nhưng cô đã bỏ dở sau khi được chọn đóng trong vở opera nối tiếp của CBS As the World Turns.

Related: Giá trị ròng của Mila Kunis vào năm 2022: Tuổi, Chiều cao, Cân nặng, Chồng, Con và Tiểu sử

Sự nghiệp:

Marisa đã miêu tả Marcy Thompson trên As the World Turns dài 12 tập từ 1984 đến 1985, sau đó đóng phim 1986 Playing for Keeps và 22 tập của A Different World vào năm 1987. Tomei đã giành được Giải thưởng Thế giới Sân khấu năm 1986 cho vai diễn Cetta trong một vở kịch off-Broadway của Daughters.

Marisa xuất hiện trong các bộ phim Oscar (1991) và Zandalee (1991) sau lần đầu tiên đoạt giải thưởng trên sân khấu, và vào năm 1992, cô đã nhận được những đánh giá tuyệt vời cho màn trình diễn của mình với vai Mona Lisa Vito trong My Cousin Vinny.

Rex Reed, một nhà phê bình phim, tuyên bố sau khi Tomei đoạt giải Oscar rằng cô ấy không giành chiến thắng và Jack Palance đã tiết lộ tên sai, nhưng tuyên bố của anh ta đã bị bác bỏ. Marisa cũng đóng cùng Robert Downey Jr. trong Chaplin năm đó, và cô ấy đã theo dõi Untamed Heart (1993) và cuộc hội ngộ với Downey trong Only You năm sau (1994).

Năm 1994, Tomei đăng cai Saturday Night Live, và hai năm sau, cô đóng vai chính trên Seinfeld với tư cách là chính cô ấy và diễn xuất trong bộ phim do Nick Cassavetes đạo diễn Unhook the Stars, mà cô ấy đã nhận được đề cử của Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh.

Trong năm 2000, Marisa đóng vai chính trong năm bộ phim, bao gồm cả kinh dị The Watcher và bộ phim hài lãng mạn What Women Want, thu về 374,1 triệu đô la tại phòng vé. Cô ấy đã đóng vai Natalie Strout trong bộ phim độc lập In the Bedroom vào năm 2001, mà The New York Times nhà văn Stephen Holden cho là certainly her greatest cinematic portrayal.

Tomei tham gia bộ phim tội phạm năm 2007 được đánh giá cao Before the Devil Knows You’re Dead Adam Sandler và Jack Nicholson.

Sau đó, cô đóng vai khách mời trong bốn tập của loạt phim FX Rescue Me và đóng vai khách mời trên bốn tập của loạt phim FX Rescue Me.

Cô ấy đã giành được nhiều danh hiệu cho vai diễn vũ nữ thoát y Cassidy / Pam trong The Wrestler vào năm 2008, và cô đã đóng vai chính trong Cyrus cùng với John C. Reilly và Jonah Hill vào năm 2010.

Marisa sau đó tiếp tục tham gia các bộ phim bao gồm The Lincoln Lawyer (2011), Crazy, Stupid, Love (2011), The Ides of March (2011), và Parental Guidance (2012). Cô ấy đã diễn xuất trong các bộ phim Trainwreck, Love the Coopers,The Big Short vào năm 2015, và đóng vai khách mời trong năm tập của bộ phim truyền hình Fox Empire trong vai Mimi Whiteman. May Parker do Marisa Tomei thủ vai trong nhiều bộ phim khác nhau của Marvel, bao gồm Captain America: Civil War (2016) và Spider-Man: Homecoming (2017). (2017).

Năm 2019, cô tham gia hai ABC Live in Front of a Studio Audience các chương trình truyền hình với tư cách là Edith Bunker, và vào năm 2020, cô đóng vai chính trong Judd Apatow’s The King of Staten Island. Marisa sẽ xuất hiện trong phần tiếp theo dự kiến ​​của Spider-Man: Far From Home, như những bộ phim Sweet GirlDelia’s Gone, cả hai đều vẫn chưa được đặt tên theo văn bản này.

Related: Tài sản ròng của James Earl Jones vào năm 2022: Tuổi, Chiều cao, Cân nặng, Vợ, Con và Tiểu sử

Đời tư:

Marisa đã có một mối quan hệ với nam diễn viên Logan Marshall-Green từ năm 2008 đến năm 2012, và cô ấy cũng đã hẹn hò với các nam diễn viên Robert Downey Jr.Dana Ashbrookcũng như nhà văn / nhà sản xuất Frank Pugliese.

Tomei nói vào năm 2009 rằng cô ấy không tin vào hôn nhân và cô ấy không hiểu why women need to have children to be recognized as full human beings. Marisa mang hai quốc tịch Hoa Kỳ và Ý, đồng thời là người ủng hộ mạnh mẽ quyền bầu cử.

Trước cuộc bầu cử năm 2020, cô đã quảng cáo dịch vụ trợ giúp ID cử tri của VoteRiders trên phương tiện truyền thông xã hội. Zo Kravitz, con gái của Tomei A Different World bạn diễn Lisa Bonet và nghệ sĩ Lenny Kravitz, là mẹ đỡ đầu của Zo.

Phân thưởng va sự bổ nhiệm:

Tomei đã được đề cử cho Giải thưởng Viện hàn lâm cho My Cousin Vinny, In the Bedroom,The Wrestler, My Cousin Vinny đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với vai phụ năm 1993.

Cô cũng đã giành được Giải thưởng điện ảnh MTV cho Màn trình diễn đột phá xuất sắc nhất, Giải thưởng dành cho cộng đồng mạch phim và Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim Chicago cho tác phẩm của cô trong phim. Marisa đã nhận được Giải thưởng MTV Movie cho Nụ hôn đẹp nhất (chia sẻ với Christian Slater) vào năm 1993 cho Untamed Heart, và giải Gracie Allen cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc năm 2006 cho Rescue Me.

Cô đã giành được giải thưởng Liên hoan phim Hollywood, giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim trực tuyến và giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim San Diego cho vai diễn của mình trong The Wrestler.

Năm 2007, Tomei được đề cử giải Tinh thần độc lập cho Nữ phụ xuất sắc nhất, trong khi dàn diễn viên của Before the Devil Knows You’re Dead đã nhận được giải thưởng Gotham.

In the Bedroom, cô đã nhận được giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim Dallas-Fort Worth và giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim Đông Nam vào năm 2001, và cho phim ngắn Laboratory Conditions, cô ấy đã nhận được giải vàng Phim điện ảnh năm 2018.

Marisa đã nhận được giải thưởng Golden Key tại Liên hoan phim Key West năm 2014, cô ấy và cô ấy The Big Short các bạn diễn cùng nhận giải Liên hoan phim Quốc tế Palm Springs năm 2016.

Related: Nhận Giá trị ròng của Jessica Biel vào năm 2022 – Thu nhập, Lương, Sự nghiệp và hơn thế nữa!

Địa ốc:

Marisa mua một căn hộ một phòng ngủ ở Manhattan vào năm 1994, và khi những người hàng xóm của cô chuyển đi vài năm sau đó, cô mua lại căn hộ của họ và phá bỏ bức tường giữa hai căn hộ.

Cuối cùng, cô sở hữu một bất động sản rộng 2.265 foot vuông với hai phòng ngủ và hai phòng tắm, được rao bán trên thị trường với giá 7,5 triệu đô la vào năm 2018. Cuối cùng cô đã gỡ bỏ danh sách rao bán và thay thế bằng danh sách cho thuê 12.000 đô la mỗi tháng. Cô ấy sở hữu căn hộ cho đến ngày nay.